หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 


 
 

 //คำขวัญเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี// รำโจ๋งพื้นบ้าน ศาลสมเด็จพระนเรศวรรวมใจ งามล้ำพระนอนองค์ใหญ่ ลือเลื่องทั่วไทยไก่ย่างวิเชียรบุรี
 
 
 
 
 
อยากให้มีถนนคนเดินของอำเภอวิเชียรบุรีค่ะ
 

--------------- ฝากถึงผู้ใหญ่ใจดีทางอำเภอวิเชียรหน่อยนะค่ะ -----------------
ขอเเสดงข้อเสนอเเนะหน่อยนะค่ะ คือว่าอยากให้ทำจากบริเวณตลาดพิมลฉัตรให้กลายเป็นถนนคนเดินของอำเภอวิเชียรบุรีค่ะ(ช่วงเย็น) เอาเเบบจะนั่งขาย ยืนขาย นอนขายก็ได้ อยากให้เป็นศูนย์รวมของเด็กวัยรุ่นที่มีฝีมือ ประดิษฐ์โน้นนี้นั้น
(ช่วงเวลาปิดเทอม หรือเปิดเทอม) เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะของกินหรือของใช้ เสื้อผ้า กะเป๋า รองเท้า อื่นๆ * * * กมากมาย
**ถ้าเป็นตลาดนัดส่วนใหญ่ก็จะเป็นตลาดนัดที่มีขนาดใหญ่เเละอาจจะไม่สะดวกกับความสามารถของเด็กๆที่จะต้องไปขายตากเเดด ตากลม ตากฝนขนาดนั้น
* * * กอย่างจะได้ช่วยพ่อเเม่ประหยัดค่าใช้จ่ายจากที่เเบมือขอตลอดก็กลายเป็นช่วยหาเงินจะได้ไม่ต้องเเบมือขอจะได้เป็นการประหยัดไดี * * * กทางนะค่ะ
(ถ้าใครรู้จักหรือพอจะคุยได้รบกวนรับเรื่องนี้ไว้พิจารณาด้วยนะค่ะ) ขอบพระคุณค่ะ

เขียนโดย   คุณ Junsuda

วันที่ 30 มี.ค. 2556 เวลา 23.23 น. [ IP : 49.49.203.254 ]  
 

เคยเดินถนนคนเดินที่เชียงใหม่  ถ้ามีคงดีนะ และถ้ามีไม่รู้ว่าของขายกับคนมาซื้อจะเยอะเหมือนที่เชียงใหม่ป่าว  ที่นั้นมีทั้งดนตรีเปิดหมวก สินค้าต่างๆๆ ........ 999 น่าเดิน..

เขียนโดย   คุณ สุภาพบุรุษ นาไร่เดียว

วันที่ 28 มิ.ย. 2556 เวลา 10.58 น. [ IP : 61.19.83.91 ]  
 

ลองดูงานที่ถนนคนเดินที่หล่มสัก หล่มเก่าก็ดีนะคะ เป็นเอกลักษณ์ดี เน้นขายอาหารสะอาด ไม่แพง ของแฮนด์เมคที่วัยรุ่นทำมาขายเอง สินค้ามือ2 มีดนตรีโฟล์คซองเบาๆ ช่วยให้วัยรุ่นมีกิจกรรมยามว่างดีนะคะ เห็นด้วยอย่างที่จะมีถนนคนเดินค่ะ

เขียนโดย   คุณ แพนด้า

วันที่ 26 ก.ค. 2556 เวลา 14.42 น. [ IP : 110.77.210.127 ]  
 

ไม่ได้ว่าไม่ดีนะคะ ต้องดูด้วยว่า กำลังคนซื้อในตลาดวิเชียรบุรี มีแค่ไหน บ้านเราเป็นเมืองปิด ไม่ติดถนนใหญ่ กำลังซื้อส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ทั้งนั้นนะคะ เวลากลางวันแทบจะไม่มีกำลังซื้อจากภายนอก นี่ยิ่งเป็นกลางคืนยิ่งแล้วเลย ตลาดซับสมอทอดเป็นเมืองติดถนนใหญ่ ช่วงกลางคืนยังไม่กล้าทำ เพราะกำลังซื้อไม่มี แล้วบ้านเราเป็นเมืองปิด จะมีกำลังซื้อหรือคะ ถ้าทำจริงๆจะิยิ่งสงสารคนที่ลงทุนไหมคะ สังเกตุจากงานประเพณีต่างๆ ทั้งงานศาล งานงิ้ว ร้านค้ายิ่งน้อยลงทุกที เพราะกำลังซื้อถดถอย นั่นเรื่องนึง แล้วสถานที่ล่ะ จะใช้ตรงไหนคะ ถ้าเป็นพี้นที่ตลาดก็ต้องเสียค่าที่ ค่าไฟ ช่วงแรกๆอาจจะพอได้อยู่ แต่ต่อๆไปล่ะคะ บ้านเราไม่มีสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ใช่เมืองผ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใดใด จะทำกิจกรรมนี้ได้นานแค่ไหน

เขียนโดย   คุณ 360

วันที่ 1 ส.ค. 2556 เวลา 10.42 น. [ IP : 125.25.203.208 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์  
      ขนาดไฟล์ไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาติ๊กถูก ที่ช่องด้านบนค่ะ
 
 
 
 
  (1)